0846576888

Giá thép xây dựng hôm nay (31/3): Giá quặng sắt giảm vì nghi ngờ về hiệu quả của các gói kích thích kinh tế

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 6 nhân dân tệ xuống 3.405 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Giá quặng sắt giảm vì nghi ngờ về hiệu quả của các gói kích thích kinh tế

Giá thép xây dựng hôm nay

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 6 nhân dân tệ xuống 3.405 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Kết thúc phiên thứ Hai (30/3), giá thép thanh xây dựng giảm 1,5% trong khi giá thép cuộn cán nóng giảm 1,2% và giá thép không gỉ giảm 1%, theo Reuters.

Hợp đồng quặng sắt giao sau ở Trung Quốc và Singapore đều sụt giảm do những nghi ngờ về việc liệu các biện pháp kích thích trên toàn thế giới có đủ để củng cố nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng bởi đại dịch virus corona hay không.

Nỗi lo về nhu cầu cũng ảnh hưởng đến giá thép giao sau tại Trung Quốc

Hợp đồng quặng sắt giao tháng 5 kết thúc phiên giảm 2,3% xuống còn 645,5 nhân dân tệ/tấn (tương đương 90,95 USD/tấn) sau khi giảm 3,3% trước đó. Hợp đồng quặng sắt giao tháng 4 trên Sàn giao dịch Singapore giảm 2,9%.

Gói cứu trợ kinh tế trị giá 2.000 tỉ USD và các kế hoạch kích thích kinh tế khổng lồ đã không thể làm giảm nỗi lo về thiệt hại kinh tế do các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn virus kéo dài và tăng cường.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc bất ngờ cắt giảm lãi suất đối với các thỏa thuận mua lại 20 điểm cơ bản vào ngày 30/3, mức cắt giảm lớn nhất trong gần 5 năm, khi các nhà chức trách đẩy mạnh các biện pháp để giảm áp lực lên nền kinh tế.

Lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung quặng sắt, đã hỗ trợ giá giao ngay và giao sau trong tuần trước, dường như giảm bớt phần nào khi Rio Tinto cho biết các công ty tại Trung Quốc đã quay trở lại hoạt động.

Tập đoàn Fortescue cho biết các hoạt động khai thác, chế biến và vận chuyển của công ty vẫn duy trì giống với dự báo năm 2020.

Các công ty khai thác quặng sắt lớn nhất của Australia đang tìm cách giảm bớt mối đe dọa đối với hoạt động sản xuất bằng cách để công nhân làm xa nhà và di dời đến vùng biển phía Đông.

Giá than mỡ giảm 0,8% trong khi giá than cốc giảm 1,5%.

Giá quặng sắt hàm lượng 62% ổn định ở mức 87 USD/tấn vào thứ Sáu (27/3), hồi phục từ mức thấp nhất trong 6 tuần là 84,5 USD/tấn vào đầu tuần trước, theo dữ liệu của SteelHome.

Nguồn tin: vietnambiz.vn