0846576888

Giá thép xây dựng hôm nay (18/3): Suy giảm trước lo ngại tác động của đại dịch COVID-19

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 28 nhân dân tệ lên 3.574 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h15 (giờ Việt Nam).

Giá thép suy giảm trước lo ngại tác động của đại dịch COVID-19

Giá thép xây dựng hôm nay
Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 28 nhân dân tệ lên 3.574 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h15 (giờ Việt Nam).

Giá thép giao sau ở Trung Quốc giảm trở lại vào thứ Ba (17/3) sau khi chạm đỉnh gần hai tháng trong phiên trước do những lo ngại về đại dịch virus corona và tác động của nó đối với nền kinh tế thế giới, theo Reuters.

Giá thép thanh xây dựng kết thúc phiên giảm 0,2% xuống 3.555 nhân dân tệ/tấn (tương đương 507,76 USD/tấn).

Cả giá thép cuộn cán nóng và thép không gỉ giảm 0,7%.

Việc đóng cửa biên giới và hạn chế du lịch trên toàn thế giới được tăng cường khi virus lây lan với tốc độ chóng mặt, khiến cho các trường hợp nhiễm bệnh và tử vong mới ngày càng tăng.

Tại Trung Quốc, nơi tình hình dịch bệnh đã chậm lại, các nhà chức trách đang đấu tranh để kiểm soát các trường hợp nhiễm mới từ nước ngoài.

Nhà kinh tế Iris Pang thuộc ING, Trung Quốc cho biết ngay cả khi các trường hợp nhiễm virus corona mới tại Trung Quốc suy giảm, các chuỗi cung ứng sẽ vẫn bị ảnh hưởng bởi sự đình chỉ hoạt động của nhà máy trên toàn cầu và nhu cầu từ các nước trên thế giới suy giảm, tác động đến các nhà máy và xuất khẩu của Trung Quốc.

Trung Quốc hôm thứ Hai (16/3) đã báo cáo dữ liệu sản xuất công nghiệp ảm đạm trong hai tháng đầu năm, cho thấy sự suy thoái nghiêm trọng đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

ING đã hạ dự báo tăng trưởng của Trung Quốc xuống 3,6% trong quí đầu tiên từ 4,4% trước đó và 4,8% cho cả năm từ 5,2% trước đó.

Hợp đồng quặng sắt có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Sàn Đại Liên tăng 0,9% lên 671 nhân dân tệ/tấn (tương đương 95,84 USD/tấn). Hợp đồng quặng trên Sàn giao dịch Singapore tăng 1,1%.

Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc hôm Chủ nhật (15/3) cảnh báo về rủi ro đầu cơ trên thị trường kì hạn vì chỉ số quặng sắt đang lệch khỏi các yếu tố cơ bản về cung – cầu và thị trường giao ngay.

Công ty khai thác quặng sắt Vale SA, Brazil cho biết công nhân trên thị trường toàn cầu và các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ 3 trong vai trò hành chính sẽ bắt đầu làm việc tại nhà trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe do đại dịch gây ra.

Giá quặng sắt hàm lượng 62% tăng lên 92 USD/tấn, mức cao nhất kể từ ngày 24/2, theo SteelHome.

Giá than mỡ tăng 0,2% nhưng giá than cốc giảm 0,3%.

Nguồn tin: vietnambiz.vn